Xu hướng năng lượng mặt trời: 5 xu hướng cần chú ý trong năm 2020

Công nghệ năng lượng mặt trời đang phát triển với tốc độ rất nhanh và chi phí liên quan đến việc lắp đặt nó đang giảm do cạnh tranh thị trường khốc liệt. Vì vậy, năng lượng mặt trời trở thành một xu hướng tất yếu trong tương lai.

Theo dự báo điện do Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) , đến năm 2022, công suất cho điện tái tạo sẽ tăng 43%, tăng hơn 920GW. Khởi nghiệp năng lượng mới – xu hướng năng lượng mặt trời cũng đang nổi lên hàng ngày. Với các dự án năng lượng khác nhau, việc sản xuất và thực hiện năng lượng mặt trời đã tăng lên đáng kể .

tải xuống (1)

Có hai loại công nghệ năng lượng mặt trời thường được sử dụng: năng lượng mặt trời tập trung (CSP) và quang điện (PV). Công nghệ năng lượng mặt trời PV sử dụng ánh sáng mặt trời để tạo ra điện trong khi CSP sử dụng nhiệt của mặt trời để tạo ra năng lượng nhiệt mà máy sưởi và tua bin có thể sử dụng. Những tiến bộ công nghệ khác trong lĩnh vực sản xuất điện sẽ cho phép ngành năng lượng mặt trời phát triển hơn nữa.

Dưới đây là một số xu hướng năng lượng mặt trời cần chú ý trong năm nay:

  1. Chi phí hệ thống năng lượng mặt trời sẽ tiếp tục giảm

Khách hàng bây giờ bị thu hút nhiều hơn bởi năng lượng mặt trời bởi vì bây giờ họ có thể có được công nghệ này với mức giá phải chăng. Kể từ năm 2009, giá cho công nghệ năng lượng mặt trời PV đã giảm 62% và những đợt giảm giá này sẽ tiếp tục trong năm nay. Với sự cạnh tranh ngày càng tăng, các công ty phải giảm giá để duy trì thị trường. Trong khi đó, các nước đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ đang dẫn đầu về những đổi mới trong ngành năng lượng mặt trời, tiếp tục cải tiến với chi phí thấp hơn.

  1. Công suất cho hệ thống năng lượng mặt trời toàn cầu sẽ tăng

Cho đến nay, năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch nhất và đáng tin cậy nhất. Nó đang trong giai đoạn trưởng thành và dễ dàng thực hiện với chi phí thấp hơn các công nghệ khác. Nhờ vậy, năm 2019, công suất năng lượng mặt trời toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng thêm 107 GW. Một số công ty cũng đang kết hợp việc sử dụng internet của vạn vật (IoT) trong sử dụng năng lượng mặt trời để giảm thiểu mọi rủi ro. Kết nối internet tích cực giúp các tổ chức đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiệu quả và hiệu quả hơn. Hơn nữa, nó giải quyết thách thức của quản lý tài sản và duy trì tải cân bằng tốt trên lưới tiện ích.

tải xuống                                                                                 Solar PV vẫn là nguồn năng lượng sạch và đáng tin cậy nhất.

3. Các công ty sẽ tăng cường sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời            Nhiều doanh nghiệp tìm thấy công nghệ năng lượng mặt trời để kinh tế hơn và dễ vận hành. Với việc sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời các thiết bị năng lượng mặt trời công nghệ mới nhất, các doanh nghiệp có thể có được lợi thế cạnh tranh so với các thiết bị khác, đặc biệt là về quản lý chi phí, cắt giảm chi phí và giảm giá. Các công ty khác nhau trên toàn cầu đã có các mục tiêu sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời để hoạt động tốt hơn trên thị trường.

                Các doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng đang đầu tư vào năng lượng mặt trời để giữ cho môi trường an toàn và sạch sẽ, đặc biệt là cho các thế hệ tương lai. Cơ sở mới Apple Apple ở California sử dụng năng lượng sạch để giữ cho các cộng đồng gần đó không bị ô nhiễm và Apple là công ty dùng năng lượng mặt trời nhiều nhất Mỹ.

apple mỹ

Các công ty dùng năng lượng mặt trời nhiều nhất Mỹ.

4. Năng lượng mặt trời sẽ tạo ra nhiều việc làm hơn

Theo Cơ quan Năng lượng tái tạo Quốc tế (IREA), ngành năng lượng tái tạo sử dụng khoảng 9,8 triệu nhân viên trên toàn cầu mỗi năm. Các công việc như kỹ thuật viên cho tuabin gió, chuyên gia lắp đặt PV và chuyên gia năng lượng mặt trời đã có nhu cầu cao. Hiện nay, các công ty đang cần các chuyên gia trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời. Sự thiếu hụt nhân lực trong lĩnh điện năng lượng mặt trời này có thể có tác động xấu đến việc triển khai năng lượng mặt trời trong các tập đoàn nên nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm các chuyên gia có thể xử lý các nhiệm vụ liên quan đến năng lượng mặt trời một cách hiệu quả và hiệu quả.

5. Sự cạnh tranh để lưu trữ năng lượng mặt trời sẽ tăng lên

Đầu tư và phát triển năng lượng mặt trời cũng liên quan đến việc lưu trữ năng lượng. Các quốc gia như Trung Quốc, Thụy Điển, Ba Lan, Anh và Đức đang bỏ tiền vào các công nghệ lưu trữ năng lượng để nâng cao năng suất của họ.Tesla là một trong những công ty đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ này. Nó được thiết lập để hoàn thành nhà máy Gigafactory. sản xuất pin lithium, được đặt là nhà máy sản xuất pin lớn nhất thế giới.    

 nhà máy tesla san tấm pin                                                                                   Bản mẫu thiết kế của nhà máy Gigafactory.

Lưu trữ năng lượng, tuy nhiên, không giới hạn ở pin lithium. Các công nghệ như pin nước, pin thể rắn và pin nhiên liệu hydro cũng đang ngày càng trở nên phổ biến do công suất lớn và độ tin cậy khi không có điện.Trung Quốc, Úc, Thụy Điển, Ấn Độ và Vương quốc Anh đang thực hiện các bước lớn để thực hiện năng lượng mặt trời để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng năng lượng sắp xảy ra. Đặc biệt, Trung Quốc đứng đầu trong danh sách các nhà phát thải khí nhà kính và không ngừng thúc đẩy việc sử dụng năng lượng mặt trời để giải quyết vấn đề này. Tất cả các quốc gia này cũng đã đồng ý loại bỏ nhiên liệu hóa thạch và sử dụng năng lượng tái tạo để giảm tác hại đối với môi trường.