Trong quá trình sử dụng chúng ta sẽ thấy được những lỗi thường gặp khi sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời. Để lắp đặt được hệ thống năng lượng mặt trời, chúng ta sẽ phải đầu tư một khoản kinh phí không nhỏ với mong muốn vừa có điện để sử dụng, vừa chống được nóng cho nhà. Điện dư ban ngày dùng không hết sẽ để dành dùng cho tối… Tuy nhiên, để đạt được mong muốn đó các bạn cần lưu ý đến những lỗi thường gặp khi sử dựng hệ thống năng lượng mặt trời.

Lỗi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời ?

Một trong những lỗi rất dễ mắc phải trong quá trình lắp đặt điện năng lượng mặt trời đó là lắp đặt hệ thống pin mặt trời không đúng hướng nắng và bị các vật khác đổ bóng lên pin năng lượng mặt trời dẫn đến việc pin có công suất không đạt yêu cầu.

Tốt nhất là mái phải tiếp xúc được ánh sáng mặt trời cả ngày, lúc đó hệ số bức xạ mới cao nhất. Nếu nhà lọt thỏm giữa 2 nhà cao hơn 2 bên, hoặc 1 bên thì hiệu suất bức xạ sẽ giảm rất nhiều.

nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời

Lỗi chăm sóc và bảo trì các bộ phận của hệ thống

Giữ cho tấm pin năng lượng mặt trời của bạn được sạch sẽ và không có bất kỳ vật bám nào sẽ đảm bảo tối đa hóa hiệu quả của hệ thống. Lá cây, bụi bẩn bám trên tấm pin của bạn nên được được kiểm tra và loại bỏ.

Kiểm tra thường xuyên để đảm bảo các tấm pin không có bất kỳ sự tích tụ bụi bẩn hay vật bám nào là đủ để giữ cho hệ thống của bạn hoạt động trơn tru và đảm bảo công suất. Tuy nhiên, bạn đừng tự lau chùi tấm pin của mình nếu cảm thấy không an toàn nguy cơ bị ngã. Bạn có thể thuê  các đơn vị có dịch vụ này để vệ sinh các tấm pin của bạn được sạch kỹ lưỡng, nhanh chóng và an toàn.

Lỗi chất lượng hệ thống năng lương mặt trời

Lỗi quan trọng nhất đó chính là lỗi về chất lượng hệ thống năng lượng mặt trời.

Bạn hãy xem Hệ thống Solar là một giải pháp tổng thể bao gồm các thiết bị như Tấm Pin mặt trời, Bộ biến tần (Inverter), Khung giá đỡ, Dây cáp DC, Phụ kiện Solar; Giải pháp đơn vị lắp đặt; Thương hiệu của đơn vị lắp đặt.

Cần phải chọn công nghệ thiết bị mới nhất (Công nghệ Perc). Tấm pin Solar có hiệu suất cao (hiện nay 385Wp) thì khi lắp đặt sẽ giảm được diện tích lắp đặt, áp lực lên mái sẽ giảm, thi công nhanh chóng hơn (do số lượng tấm pin thấp). Bộ biến tần phải đạt hiệu suất lớn (97% / EU=96%).

Hệ thống được bảo hành từ 10-25 năm nên lựa chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt là vấn đề quan trọng nhất. Đơn vị phải uy tín và tiềm lực, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, họ sẽ cho bạn một lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhu cầu của bạn.

Công ty cổ phần Vĩnh Thái với hơn 60 năm kinh nghiệm và hơn 2000 đại lý tại khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc, tiến tới mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước khác trong khu vực và các nước Châu Âu. Chúng tôi tự hào là chuyên phân phối các sản phẩm  điện năng lượng mặt trời như tấm pin( đặc biệt là tấm pin mono Perc 385W- công nghệ mơi nhất hiện nay) và các loại inverter chất lượng với giá thành tốt nhất thị trường.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:  0904.015.168***0243.8258.959 

Co thể bạn quan tâm:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời 7kw .

Hệ thống điện năng lượng mặt trời 5kw .

Hệ thống điện năng lượng mặt trời 3kw .

” Rất hân hạnh được phục vụ quý khách “

Hotline đặt hàng: 0904.015.168 *** 0243.8258.959

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu quý khách có nhu cầu mua thiết bị hoặc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời
CÔNG TY CỔ PHẦN VĨNH THÁI
Đt: 0904.015.168 *** 0243.8258.959
Đ/c: Đường TS13 – KCN Tiên Sơn – Bắc Ninh
VP HÀ NỘI: Số 453 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội
CHI NHÁNH HCM: Số 34, đường số 2, KDC Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
http://denlednangluongmattroi.vn
#pinnangluongmattroi #tampinnangluongmattroi #poly #mono #nangluongmattroi
#tampingiare #vinhthaichinhhang #inverter #invertergiare